Những hình ảnh về bệnh trĩ nội, trĩ ngoại khiến bạn phải “rùng mình”

Một cách sinh động nhất để hình dung về mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ là tìm hiểu những hình ảnh về bệnh trĩ nội trĩ ngoại. Có thể bạn sẽ “rùng mình” khi xem những bức hình mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh trĩ và giải pháp điều trị từ chuyên gia

Bệnh trĩ xảy ra khi hệ thống tĩnh mạch ở hậu môn và phần dưới trực tràng bị căng giãn quá mức do nhiều nguyên nhân như táo bón, tiêu chảy kéo dài, mang thai hoặc những người phải thường xuyên ngồi lâu cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Lúc này, các búi trĩ sẽ được hình thành và gây nên những triệu chứng đau đớn, khó chịu ở vùng bị ảnh hưởng.

Chúng ta cũng tìm hiểu rõ hơn về các dạng bệnh trĩ này qua những hình ảnh về bệnh trĩ nội trĩ ngoại bên dưới.

I. Hình ảnh về bệnh trĩ nội

Trĩ nội là sự hình thành của búi trĩ nằm ở bên trong kệnh hậu môn. Tổn thương nằm ở nơi không có dây thần kinh cảm giác nên người bệnh không có cảm giác đau. Người bệnh hầu như chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn nặng.

Tùy thuộc vào vị trí búi trĩ và mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh mà bệnh trĩ nội được chia thành 4 cấp độ như sau:

Bệnh trĩ nội độ 1 và 2
Nhận biết bệnh trĩ nội độ 1 và 2 qua hình ảnh

 • Trĩ nội độ 1: Ở giai đoạn 1, búi trĩ chỉ mới bắt đầu hình thành nên nằm sâu trong ống hậu môn. Hầu như lúc này chúng ta không thể nhận biết các tổn thương. Chỉ có thể phát hiện các dấu hiệu thông qua phương pháp nội soi. Cụ thể lúc này đoạn tĩnh mạch sẽ bị phình, dập.
 • Trĩ nội độ 2: Khi đại tiện búi trĩ thường bị sa ra bên ngoài hậu môn nhưng có thể tự co lên được. Giai đoạn này sẽ xuất hiện các dấu hiệu chảy máu hậu môn, đau rát khi đi đại tiện.
Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3 và 4
Hình ảnh phản ảnh dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 3 và 4
 • Trĩ nội độ 3: Búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đại tiện. Tuy nhiên nó không thể tự thụt vào vị trí cũ mà phải dùng tay mới có thể đẩy búi trĩ vào được.
 • Trĩ nội độ 4: Búi trĩ đã phát triển to ra nên không thể thụt vào trong ngay cả khi dùng tay đẩy vào. Điều này dễ làm cản trợ quá trình vệ sinh, phân dễ bị đọng lại làm viêm nhiễm búi trĩ. Nếu không điều trị sớm dễ gây các biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm hậu môn, sa nghẹt búi trĩ…
Hình ảnh nội soi bệnh trĩ nội
Hình ảnh nội soi giúp chẩn đoán bệnh trĩ nội

Để nhận biết sớm bệnh trĩ nội, ngoài việc thăm khám và chẩn đoán qua các triệu chứng trên lâm sàng thì một số phương thức cận lâm sàng có thể được bác sĩ chỉ định để đưa ra kết quả chẩn đoán cuối cùng về tình trạng bệnh mà bạn đang mắc phải.

Xem thêm: Ngăn chặn trĩ nội tái phát – Liệu có phải là “nhiệm vụ bất khả thi”?

II. Hình ảnh về bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng búi trĩ hình thành và phát triển ở cửa hoặc xung quanh cửa hậu môn. Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng búi trĩ hình thành và phát triển ở cửa hoặc xung quanh cửa hậu môn.

Cũng tương tự như bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 cấp độ. Những hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ hơn về những cấp độ này của bệnh trĩ ngoại:

Trĩ ngoại độ 1 và 2
Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 và 2 bạn cần nên biết
 • Giai đoạn 1: Búi trĩ trong giai đoạn này hình thành ở ngay rìa hậu môn, tuy nhiên kích thước vẫn còn rất nhỏ. Dùng tay để sờ vào có cảm giác như vùng da đó đang bị sưng, một số các triệu chứng kèm theo như ngứa ngáy và nóng rát vùng hậu môn.
 • Giai đoạn 2: Hậu môn bắt đầu tiết nhiều dịch, tạo nên cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh. Lúc này các búi trĩ có xu hướng sưng to lên trông thấy, dùng tay sờ có thể cảm nhận rõ rệt búi trĩ.
Trĩ ngoại độ 3 và 4
Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 3 và 4
 • Giai đoạn 3: Búi trĩ nằm “lộ thiên”, gồm nhiều mẩu thịt ngoằn ngoèo, bên trong là các tĩnh mạch sưng phồng. Biểu hiện chính là ướt át ở hậu môn, ngứa, rát và đại tiện máu tươi.
 • Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nghiêm trọng trong bệnh trĩ ngoại, các biểu hiện của búi trĩ lúc này rất nghiêm trọng. Búi trĩ sưng to lên và ngoằn ngoèo rất dễ bị co thắt, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu và gia tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí là hoại tử.

Với trĩ ngoại, người bệnh có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường và dùng tay cảm nhận. Tuy nhiên, do trĩ ngoại là dạng trĩ rất dễ bị nhiễm trùng và tiến triển xấu đi nhanh chóng nên người bệnh cần được thăm khám và chẩn đoán cũng như điều trị sớm để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

 

III. Hình ảnh về bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là dạng bệnh trĩ kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại. Khi mắc phải bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh nhân phải đối mặt với hai dạng búi trĩ cũng một lúc. Một búi trĩ ở trong ống hậu môn và một búi trĩ nằm ngoài rìa hậu môn.

Hình ảnh trĩ hỗn hợp
Biểu hiện bệnh trĩ hỗn hợp được cần nắm rõ

Trong nhiều trường hợp, người bệnh trĩ nội bị sa ra bên ngoài và liên kết với búi trĩ ngoại ở rìa hậu môn tạo nên một khối trĩ lớn chạy dài từ trong ống hậu môn ra ngoài. Do sự kết hợp của cả hai loại trĩ nên trĩ hỗn hợp có độ phức tạp và nguy hiểm hơn so với dạng trĩ đơn độc khác.

Việc điều trị trĩ hỗn hợp khó khăn và phức tạp hơn, người bệnh cần kiên trì và tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn từ chuyên gia.

IV. Một vài hình ảnh phẫu thuật cắt trĩ

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của nền y học hiện đại đã cho ra đời nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, ít đau và làm giảm thiểu khả năng tái phát bệnh đến mức tối đa.

Một trong số các phương pháp thường được áp dụng để chữa bệnh trĩ là phẫu thuật cắt trĩ.

Điều trị bệnh trĩ
Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng vòng cao su

#Thắt búi trĩ bằng vòng cao su

 • Là kỹ thuật sử dụng vòng cao su để thắt ở vị trí đáy trĩ nhằm làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào dưới lớp niêm mạc của ống hậu môn. Từ đó sẽ giúp làm các búi trĩ bị teo nhỏ lại và mất hẳn, đồng thời bảo tồn lớp đệm hậu môn để duy trì chức năng vốn có.
 • Thắt búi trĩ bằng vòng cao su thường được áp dụng đối với trĩ nội độ 2 và độ 3. Đối với trĩ nội độ 4 hoặc các tình trạng trĩ bị nhiễm trùng, trĩ ngoại… thì không nên áp dụng phương pháp này.
Cách chữa bệnh trĩ
Kỹ thuật chữa trĩ bằng máy PPH

#Kỹ thuật cắt trĩ PPH:

 • Dựa trên công dụng của máy PPH, bác sĩ sẽ tiến hành cắt búi trĩ bằng cách mở rộng lỗ hậu môn ở vị trí trên đường lược khoảng 4cm, sau đó đưa máy PPH vào và tiến hành cắt búi trĩ.
 • Thông thường cắt búi trĩ bằng PPH là phương pháp được áp dụng trong điều trị bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4. Đây là phương pháp được đánh giá cao với hiệu quả nhanh chóng.
Phẫu thuật điều trị bệnh trĩ
Cách điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật

Đối với bệnh trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp thì phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là phẫu thuật. Bởi vì, lúc này sự phát triển của các búi trĩ đã trở nên nặng nề và trầm trọng hơn. Đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh.

>> Xem thêm: 4 SAI LẦM khi ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ ai cũng mắc phải – Nên biết để tránh hậu quả nghiêm trọng

V. Giải pháp điều trị trĩ nội, trĩ ngoại an toàn, hiệu quả, không đau đớn

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tuy giúp loại bỏ búi trĩ nhanh chóng nhưng lại gây nên đau đớn vô cùng cho người bệnh. Bên cạnh đó, mặc dù bệnh nhân sau khi cắt trĩ chỉ cần khoảng 1 tuần sau là có thể cắt chỉ, nhưng để hồi phục hoàn toàn các chức năng thì cũng phải cần ít nhất 1 tháng.

Không chỉ vậy, phẫu thuật cắt trĩ còn tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm hậu phẫu như: hẹp hậu môn, xuất huyết, viêm nhiễm,… Vậy nên đây chỉ nên là giải pháp cuối cùng trong lựa chọn điều trị bệnh trĩ. Người bệnh hiện nay có xu hướng chữa bệnh trĩ bằng Đông y, tuy thời gian điều trị sẽ khoảng 3 tháng nhưng an toàn và không gây đau đớn

Đặc biệt, bài thuốc Đông y còn mang lại hiệu quả lâu dài nhờ giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh. Bài thuốc Đông y nổi tiếng được nhiều người tin dùng có thể kể đến Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây là bài thuốc được kế thừa từ công thức cổ truyền của người H’Mông với thành phần hoàn toàn từ thảo dược.

Ưu điểm của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Bài thuốc hiện đang là giải pháp điều trị bệnh trĩ các cấp độ được giới chuyên môn và người bệnh đáng giá rất cao. Với công thức kết hợp “3 trong 1” giữa bài thuốc uống – thuốc ngâm – thuốc bôi trong cùng 1 liệu trình, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đem đến hiệu quả toàn diện khi điều trị bệnh từ trong ra ngoài. Vừa ngăn chặn các triệu chứng khó chịu, vừa lưu thông ứ trệ, bồi bổ khí huyết. Từ đó giúp bệnh khỏi triệt để tận gốc.

Thảo dược thấm sâu trực tiếp tác động tại búi trĩ sẽ làm mềm, teo và co búi trĩ nhanh chóng. Người bệnh có thể ổn định tình trạng ngay từ tháng đầu tiên và khỏi bệnh sau 1 – 3 tháng kiên trì.

Suốt nhiều năm ứng dụng, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ cho bà bầu, trĩ sau sinh,… và nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Tất cả các dược liệu trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang khi kết hợp với nhau tạo nên hiệu quả toàn diện
Tất cả các dược liệu trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang khi kết hợp với nhau tạo nên hiệu quả toàn diện

Với ưu điểm vượt trội về nguồn dược liệu sạch, cơ chế tác động kép, cộng thêm sự nhiệt tình, chuyên môn của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành đơn vị chữa bệnh trĩ được nhiều người bệnh tìm đến nhất hiện nay.

Thông tin về Thăng trĩ Dưỡng huyết thang cùng hiệu quả của nó đã được giới thiệu nhiều trên các trang báo uy tín về sức khỏe và chương trình VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng với những chia sẻ chân thành của nhiều bệnh nhân đã từng điều trị khỏi tại đây.

Thoát khỏi bệnh trĩ dai dẳng gần 4 năm nhờ bài thuốc “thần kỳ” và sự hướng dẫn của bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Nghệ sĩ Bình Xuyên đã khẳng định “Đây là đơn vị tốt nhất, bài thuốc chất lượng nhất tôi đã từng lựa chọn”.

Nghệ sĩ Bình Xuyên hài lòng về hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Bình Xuyên hài lòng về hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc

>> Tìm hiểu chi tiết: Cơ duyên Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp đón Nghệ sĩ Bình Xuyên đến khám và điều trị bệnh trĩ

Để tìm hiểu chi tiết hơn về bài thuốc này cũng như nguyên lý điều trị của Đông y, các bạn có thể xem thêm thông tin tại website thuocdantoc.org hoặc Fanpage Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc.

LỜI KẾT:

Có thể những hình ảnh về bệnh trĩ nội trĩ ngoại trên đây sẽ khiến cho bạn “rùng mình khiếp sợ”, nhưng nó còn khủng khiếp hơn thế khi bạn phải liên tục đối mặt với những đau đớn, ngứa rát và khó chịu do bệnh trĩ gây ra mà không điều trị triệt để.

Hãy đi khám và điều trị đúng cách để thoát khỏi bệnh sớm có thể nhất. Hi vọng bài thuốc gợi ý trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn phương pháp.

Thể theo nhu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp thông tin liên hệ của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Địa chỉ phòng chẩn trị:

 • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự 31 ngõ 70 Nguyễn Thị Đinh – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Cơ sở TP.HCM: 142 Hoa Lan – Phường 2 – Phú Nhuận – HCM
 • Cơ sở Quảng Ninh: 116 Văn Lang – Hồng Gai – Hạ Long – Quảng Ninh

Số điện thoại/ zalo:

Đài truyền hình VTC2 giới thiệu bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của Thuốc dân tộc trong chương trình: Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng

Thông tin hữu ích

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 18/09/2021 - Cập nhật lúc: 9:49 PM , 18/09/2021

Ẩn