Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?

Thứ Bảy, 29-04-2017

Chào bác sĩ!

Em bị viêm dạ dày, đi nội soi dạ dày bằng đường mũi về cách đây 1 ngày, trước khi nội soi thì không sao, sau khi nội soi về nhà mỗi lần em ăn uống thì bị đau bụng dữ dội chịu không nổi. Vậy cho em hỏi trong quá trình nội soi, dạ dày của em có bị tổn thương gì không? Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không? Mong bác sĩ tư vấn giùm em ạ!

Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?
Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?

Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?

Có thể bạn quan tâm >>> Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Nội soi dạ dày là gì?

Nội soi dạ dày là một xét nghiệm được thực hiện để quan sát trực tiếp hình ảnh bên trong dạ dày – tá tràng thông qua một ống dài linh động. Ống nội soi được bác sĩ đưa vào miệng và họng của bệnh nhân, sau đó đi qua thực quản rồi xuống dạ dày, tá tràng phần đầu của ruột non. Video camera trong ống nội soi sẽ truyền hình ảnh lên một màn hình Ti Vi và chẩn đoán bệnh.

Hiện nay có thêm phương pháp nội soi dạ dày mới là nội soi qua đường mũi hoặc nội soi dạ dày bằng viên nang rất hiệu quả và nhanh chóng.

Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?

Sau khi thực hiện phương pháp nội soi dạ dày, thông thường đối với người nôn ói nhiều, có thể đau nhẹ vùng cổ họng chứ các triệu chứng ở dạ dày không nặng lên sau đó. Với những triệu chứng mà bạn nêu trên như ăn uống cảm thấy đau bụng dữ dội có thể do bệnh lý gây ra. Các trường hợp biến chứng do nội soi dạ dày như thủng, xuất huyết sẽ biểu hiện ngay trong vòng 24h sau khi nội soi và diễn tiến nếu không điều trị kịp thời. Theo tôi, với trường hợp đau bụng dữ dội bạn nên đến tái khám để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra lại kỹ hơn.

Những điều cần biết sau khi nội soi dạ dày

  • Sau khi nội soi dạ dày nếu bệnh nhân có sử dụng thuốc an thần sẽ được đưa đến phòng hồi sức để theo dõi nhịp thở, mạch, huyết áp.
  • Khi đã ổn định, bệnh nhân sẽ trở lại phòng bệnh hoặc về nhà nếu ngoại trú. Lúc này bệnh nhân cần có người nhà đưa về, không tự đi một mình.
  • Không nên ăn uống bất kỳ một thứ gì trong vòng một giờ sau nội soi hoặc trước khi có sự đánh giá của bác sĩ.
  • Một số vấn đề thường gặp sau khi soi dạ dày: Cảm giác đau họng ít, bụng có cảm giác chướng hơi nhẹ không nên lo lắng nhiều

Tìm hiểu thêm>>> Nội soi dạ dày có nguy hiểm không?

Ý kiến độc giả (2 bình luận)

  1. Minh Mẫn says: Trả lời

    Đặt câu hỏi cho bác sĩ thế nào được ạ, em không tìm thấy chỗ để gửi câu hỏi

  2. Nguyễn văn chiến says: Trả lời

    Bs cho cháu hỏi cháo đi nội soi dạ rày qua đường mũi ban đầu nội soi xong thì bị chảy máu mũi và nước mũi còn ở dạ dày k thấy có hiện tượng gì đến chiều khi cháu ngủ dậy thì thấy rất tức bụng và hơi đau liệu có bị làm sao không bs

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *