Áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa đau dạ dày

Thứ Ba, 23-08-2016

Chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt không phải là phương pháp mới, song có rất nhiều người vẫn chưa biết. Vậy áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa đau dạ dày có hiệu quả không và thực hiện như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Bạn bị đau dạ dày và thường áp dụng các bài thuốc dân gian, đông y hay tây y để chữa trị. Mà không biết rằng có một bí quyết chữa trị đau dạ dày, giúp khắc phục nhanh và kiểm soát các cơn đau rất hiệu quả đó là bấm huyệt.

Các nghiên cứu cho thấy: Bệnh đau dạ dày cũng có liên quan đến nhiều huyệt đạo trên cơ thể. Chính vì vậy, việc chữa trị bệnh dựa vào các huyệt đạo là hoàn toàn có cơ sở, chúng cũng đã được thử nghiệm và mang lại kết quả khả quan. Cùng tham khảo một số cách bấm huyệt chữa bệnh đường tiêu hóa này đơn giản, an toàn không cần dùng thuốc.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau dạ dày

1. Bấm huyệt Thái xung

Cách tìm huyệt: Huyệt thuộc kinh túc quyết âm can. Tìm huyệt Thái xung đơn giản ở vị trí nằm ở kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2, cách kẽ ngón chân dịch thẳng lên mu chân khoảng 3-4cm.

ap-dung-phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-da-day

Cách bấm huyệt: Dùng đầu ngón tay cái miết từ kẽ ngón chân lên trên, khi ngón tay mắc lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì đấy chính là huyệt. Bấm huyệt Thái xung giúp bình can, giáng khí, rất hiệu quả với người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc thể can khí phạm vị.

2. Bấm huyệt Tam túc lý

Cách tìm huyệt: Là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, có vị trí nằm dưới và phía ngoài đầu gối, cách huyệt độc tỵ (hõm dưới – ngoài xương bánh chè) ngang một bàn tay của người bệnh.

ap-dung-phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-da-day1

Cách bấm huyệt: Dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh vào huyệt, tạo được cảm giác đau tức. Nếu lan xuống bàn chân là tốt. Bấm huyệt Tam túc lý chủ yếu chữa đau dạ dày, có tác dụng giảm đau, chống co thắt hiệu quả.

3. Bấm huyệt Nội quan

Cách tìm huyệt: Là huyệt thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào có vị trí nằm ở mặt trước cổ tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn.

ap-dung-phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-da-day2

Cách bấm huyệt: Bấm huyệt nhẹ nhàng giúp điều hoà thần kinh thực vật, an thần. Có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng hữu hiệu.

4. Bấm huyệt Trung quản

Cách tìm huyệt: Là huyệt thuộc nhâm mạch, có vị trí  nằm ở trên bụng, là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn.

   ap-dung-phuong-phap-bam-huyet-chua-dau-da-day3

Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay véo da trên bụng tại vị trí huyệt. Ngoài ra, thành bụng có rất nhiều huyệt có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như: thượng quản trung quản, hạ quản, thiên khu,… có thể tác động vào vùng da này để đối phó với các cơn đau do bệnh gây ra một cách đơn giản nhất.

Phương pháp chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt có thể giải quyết các cơn đau do bệnh gây ra một cách nhanh chóng, chứ không thể điều trị bệnh triệt để được. Do đó, bệnh nhân cần chú ý kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để việc chữa trị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *