Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng co thắt

Những bài thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng co thắt có ưu điểm chữa được căn nguyên gây ra bệnh, áp dụng chữa trị lâu dài đạt hiệu quả cao và không gây tác dụng phụ. Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn một số bài thuốc đông y thường dùng để chữa viêm đại tràng co thắt cho hiệu quả cao nhất để các bạn tham khảo áp dụng.

bai-thuoc-dong-y-chua-viem-dai-trang-co-that (1)

Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng co thắt

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng co thắt số 1:

Thành phần của thuốc: rau má, sinh địa, lá mơ lông, đẳng sâm 16g mỗi vị; ngải tượng, hoàng bì, toan táo nhân 12g cho mỗi loại; viễn chí, trần bì 6g; chỉ xác 8g, đại hoàng  4g và mua thêm 3 quả táo.

Mua khoảng 10 thang thuốc dùng trong 10 ngày. 1 thang thuốc phải uống hết trong ngày. Kiên trì sẽ chữa khỏi bệnh.

bai-thuoc-dong-y-chua-viem-dai-trang-co-that (3)

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt số 2:  

Nguyên liệu: Đẳng sâm, mạch môn 16g; bạch truật, xuyên quy, hoàng kỳ, táo nhân, hoàng tinh  mỗi vị thuốc là 12g; viễn chí, cam thảo thêm 6g mỗi loại.

Cách dùng: tất cả các vị thuốc đem sắc uống ngày 1 thang, uống liên tục trong 10 ngày sẽ có tác dụng giảm cơn đau thắt, chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả.

bai-thuoc-dong-y-chua-viem-dai-trang-co-that (1)

Bài thuốc số 1 và số 2  để chữa những triệu chứng như đau thắt phần bụng dưới, bụng phình chướng do bị đầy hơi, thức ăn không tiêu hóa, cơ thể dễ mệt mỏi, khó đi tiêu, quan sát phân thấy phần đầu khô cứng phần sau thì nhão. Những triệu chứng này xuất hiện do trong thòi gian dài làm việc quá sức, hoạt động trí óc quá nhiều, ngồi trước máy tính nhiều giờ mỗi ngày, ít hoặt động cơ thể.

Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng co thắt  số 3:

Thành phần: 60g nam mộc hương, 50g thảo quyết minh, 100 cao bồ công anh.

Cách dùng: Trước tiên mang hai vị thuốc thảo quyết minh và nam mộc hương sao vàng sau đó tán thành bột mịn. Mang bột này trộn chung với cao bồ công anh thành dạng bột đặc. Vê thuốc thành hình viên nhỏ cho tiện dùng. Mỗi ngày uống thuốc từ  10-15g tùy theo tình trạng bệnh. Ngày uống 2 lần thuốc.

bai-thuoc-dong-y-chua-viem-dai-trang-co-that (2)

Cách chăm sóc cho người bị bệnh viêm đại tràng co thắt.

  • Đơn giản và cần thiết nhất là bổ sung thật nhiều chất xơ. Nhưng phải lựa chọn chất xơ hòa tan, nếu ăn phải chất xơ cứng, hòa tan ít hoặc không hòa tan sẽ làm hiện tượng đau đớn do bệnh nặng hơn.
  • Hiện tượng co thắt trục tràng sẽ tăng nhiều hơn nếu ăn ccas loại thực phẩm giàu chất béo, chứa nhiều dầu mỡ.
  • Bổ sung nhiều lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa hơn bằng cách ăn sữa chua hoặc các loại sữa lên men khác.
  • Để thúc đẩy làm sạch đương ruột nên ăn nhiều các loại rau cuối bữa ăn, uống đủ nước trong ngà, nhu cầu nước cần thiết là 2 lit/ngày.
  • Dù đói hay no cũng phải ăn đúng bữa, khi ăn không nên làm công việc khác, trước khi nuốt thức ăn phải nhai thật kĩ.

Tham khảo thêm:

Nội dung có hữu ích

4 Bình luận

  1. Không biết bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt số 3 có tốt không vậy mọi người? có ai dùng rồi chia sẻ kinh nghiệm cho mình với

    • Tốt đó bạn, nhưng dùng khá lâu đó, bạn phải kiên trì nhé, kết hợp kiêng khem đồ ăn nữa, đừng ăn đồ dầu mỡ này kia, cái này đi khám bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên.