Phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền ?

[ Trần Văn Bình, 30 tuổi] có hỏi: Tôi bị bệnh trĩ nhưng do không chịu điều trị sớm nên bệnh tiến triển khá nhanh làm trĩ lòi ra gây đau rát và chảy máu khá nhiều. Giờ mỗi lần đi đại tiện như cực hình với tôi vậy nên tôi đang tham khảo phương pháp phẫu thuật cắt trĩ trị dứt điểm căn bệnh này. Tôi muốn biết phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền vậy và nên tới đâu thực hiện phẫu thuật là an toàn nhất vậy. 

Xin cảm ơn bạn Bình đã gửi thư tương tác với chúng tôi và thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Giải đáp phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền ?

Không biết bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin về bệnh trĩ chưa? Được biết bệnh trĩ là bệnh có mức độ nghiêm trọng được chia là làm 4 cấp độ khác nhau dựa trên triệu chứng và tác hại của bệnh tới sức khỏe. Các giai đoạn thông thường độ 1, độ 2 người bệnh có thể chữa bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc nhưng ở giai đoạn nặng cuối độ 3, độ 4 thì bắt buộc phải dung tới phẫu thuật cắt búi trĩ phục  hồi chức năng hậu môn trực tràng, giúp bệnh nhân sinh hoạt bình thường.

Bất kì người bệnh nào đều không muốn dùng phương pháp phẫu thuật trị bệnh trĩ bởi tâm lý sợ dao kéo, biến chứng phẫu thuật và hơn hết là chi phí phẫu thuật cắt trĩ thường tốn kém. Nhưng phương pháp phẫu thuật là cần thiết trong trường hợp bệnh trĩ độ nặng vì thế trước khi lựa chọn phương pháp điều trị bệnh trĩ bạn có thể tìm hiểu chi phí cần chuẩn bị thường dao động từ 3-20 triệu đồng.

Sở dĩ có sự chênh lệch giá cả là do việc phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

✢ Phương pháp phẫu thuật áp dụng: tiến hành phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng, mỗi phương pháp có độ khó và ưu nhược điểm khác nhau nên chi phí cũng không giống nhau. Một số phương pháp cắt trĩ hay gặp bao gồm: phương pháp longo, phương pháp HCPT, phương pháp PPH…

✢ Cơ sơ phẫu thuật: Địa chỉ tiến hành phẫu thuật cũng quyết định đến việc cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, mỗi đơn vị y tế có chất lượng dịch vụ khác nhau, cơ sở vật chất hạ tầng quyết định đến chi phí chi ra. Tại các đơn vị trực thuộc trung ương thì giá thành thường không chênh lệch nhiều.

✢ Mức độ nghiêm trọng bệnh trĩ: Đối với những người bị bệnh trĩ cấp độ nhẹ thì dễ dàng tiến hành phẫu thuật, nhưng trường hợp bệnh nhân bị trĩ nặng đã xuất hiện biến chứng thì chi phí khá tốn kém do ca phẫu thuật có mức độ khó nghiêm trọng hơn, cần thời gian khắc phục   lâu hơn.

✢ Thời gian nằm lại viện sau mổ: Thời gian người bệnh nằm lại bệnh viện càng lâu sau mổ bệnh trĩ thì chi phí chi ra cũng khá tốn kém hơn, có xuất hiện biến chứng sau mổ hay không…

✢ Phụ thuộc vào chế độ khám: Mổ bệnh trĩ có BHXH hoặc không có BHXH có chi phí hoàn toàn khác nhau, do đó chế độ khám mổ bệnh trĩ cũng quyết định nhiều tới giá cả phẫu thuật mà người bệnh cần phải chi trả.

Như vậy, phẫu thuật cắt bệnh trĩ tốn kém bao nhiêu tiền còn tùy vào trường hợp khác nhau. Vì vậy để biết chính xác mình cắt bệnh trĩ tốn bao nhiêu thì người bệnh nên tới bệnh viện uy tín khám để được bác sĩ thăm khám và cho biết giá cắt trĩ một cách hợp lý nhất nhé.

➤ Tham khảo giá chi tiết tại bệnh viện Hùng Vương năm 2017 được Bộ y  tế niêm yết và phê duyệt gồm: 

✢ Phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng: 4.200.000đ 

✢ Phẫu thuật thắt trĩ có kèm bóc tách, cắt một bó trĩ: 2.200.000đ.

✢ Phẫu thuật Cắt trĩ theo Milligan Morgan (Cắt trĩ từ 2 bó trở lên): 2.461.000đ.

✢  Phẫu thuật Điều trị trĩ kỹ thuật cao (phương pháp Longo): 5.700.000đ

✢ Phẫu thuật Khâu trĩ theo Longo cải biên (phương pháp Longo): 4.500.000đ

✢ Phẫu thuật Trĩ tắc mạch: 7.000.000đ

Trên đây là giá cả khi cắt bệnh trĩ mọi người có thể tham khảo, tuy nhiên giá trên chưa bao gồm các trường hợp biến chứng sau phẫu thuật, chăm sóc sau phẫu thuật vì vậy người bệnh cần chẩn bị tâm lý trước để tiến hành phẫu thuật. Hãy tới các cơ sở bệnh viện tuyến Trung Ương để tiến hành phẫu thuật cắt trĩ vì chi phí đã được niêm yết rõ ràng rồi nhé!

Chúc mọi người sớm khỏi  bệnh trĩ hoàn toàn .

BỊ BỆNH TRĨ BẠN NÊN NHỚ MỘT SỐ ĐIỀU SAU:

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 20/03/2023 - Cập nhật lúc: 11:58 PM , 20/03/2023

Ẩn

Bình luận

Phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền ?

Bình luận

  1. Lê Nguyên Lợi says:

    Tôi bị trĩ khoảng 14 năm rồi mà chưa có tiền để điều trị ,vậy nếu để lâu thêm có ảnh hưởng gì không

    1. Trần Đức Phi says:

      Bạn tài thật, bị từng ấy năm mà không điều trị gì luôn, có điều kiện thì đi khám đi bạn, để lâu nặng lên ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn lắm đó

Comments are closed.