Mẹo chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản hiệu quả

Xưa nay chúng ta đều xem bưởi là một loại trái cây mà ăn các tép bưởi, còn vỏ thì có thể tận dụng làm mứt vỏi bưởi hay sắc nước uống nhưng lại vô tình bỏ quên hạt bưởi.

Hạt bưởi chứa các loại este, dầu, prôtit, chất xơ. Đặc biệt chất Pectin có trong hạt bưởi là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh như táo bón, tiểu đường, cầm máu,.. và trong đó có cả bệnh đau dạ dày. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn mẹo chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản hiệu quả mà bạn nên thực hiện.

d

Chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản hiệu quả

Cách 1

– Lấy toàn bộ hạt của một quả bưởi, bỏ hết những hạt lép.

– Đem những hạt bưởi đã được chọn cho vào 1 cái ly lớn. Đổ vào 50ml nước ấm (80 độ C) và dùng thìa khuấy mạnh cho đến khi thấy nước nhầy quánh.

– Đem nước nhầy vửa thu được bỏ vào 1 các ly khác và tiếp tục đổ 50ml nước vào hạt bưởi, khuấy mạnh, khi ra nước nhầy thì đem đổ chung vào ly nước thu được ban nãy.

– Làm khoảng 3-4 lần là hạt bưởi đã ra hết chất nhầy, lúc này có thể đem bỏ hạt bưởi, chỉ lấy nước vừa thu được để uống.

– Loại nước hạt bưởi này có thể uống mỗi ngày, vừa chữa bệnh đau dạ dày vừa giúp giảm cân hiệu quả.

y

Cách 2

– Đem toàn bộ hạt bưởi thu được từ 1 quả bưởi và bỏ đi những hạt lép.

– Ngâm hạt bưởi vào 200ml nước sôi và để trong 3 tiếng, sau đó gạn bỏ hạt, chỉ uống nước.

– Sau 3 tiếng, có thể thu được 1 ly nước hạt bưởi có công dụng thần kì trong việc trị bệnh đau dạ dày và có thể chữa đầy hơi chướng bụng.

Chú ý:

– Nên uống mỗi ngày 2 ly nước từ hạt bưởi trước bữa ăn trưa và ăn tối và cách hấp thụ chất pectin hiệu quả nhất.

– Nếu bạn không thể mua bưởi mỗi ngày thì có thể để dành hạt bưởi dùng dần nhưng đừng để hạt bưởi quá khô. Khi hạt bưởi khô vỏ ngoài nhưng bên trong còn ẩm thì công dụng trị bệnh cũng tương đương hạt bưởi tươi.

Xem thêm: Cách chữa đau dạ dày bằng thảo dược

Like và Share nếu nội dung hữu ích!