Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu?

Hỏi: Tôi tên Nhân, hiện đang mắc bệnh trĩ, điều kiện gia đình cũng khó khăn nên muốn biết chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu? Tôi phát hiện mình có triệu chứng bệnh trĩ cách đây hơn 1 tháng. Tìm hiểu thì tôi thấy triệu chứng đi ngoài ra máu ít, ngứa hậu môn chỉ là biểu hiện bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ. Muốn chữa trị bệnh trĩ kẻo để lâu khó chữa và nguy hiểm mà không biết chi phí chữa bệnh trĩ có đắt không nữa. Rất mong nhận được câu trả lời sớm ạ!

Tôi xin cảm ơn!

(Thái Nhân – Bạc Liêu)

*Đáp: Chi phí chữa bệnh trĩ có đắt không, bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều người. Chuyên mục nhân đây trả lời cho những người cùng chung lo lắng của như bạn.

chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu1

Ngày càng có nhiều người mắc bệnh trĩ hơn do tác động của các yếu tố của cuộc sống hiện đại và thói quen sinh hoạt không khoa học của con người. Tuy không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, song nhiều người lại chủ quan hoặc vì tâm lý e ngại mà không khám chữa bệnh trĩ ngay từ khi mới phát. Bệnh dần tiến triển nặng hơn, khó chữa và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, phát hiện sớm triệu chứng bệnh trĩ và chữa trị kịp thời, đúng cách có ý nghĩa quan trọng đến kết quả điều trị.

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?

Điều trị bệnh trĩ tùy từng giai đoạn mà có nhiều phương pháp khác nhau:

Ở mức độ bệnh trĩ nhẹ, bạn có thể dùng các bài thuốc dân gian (cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, cây thầu dầu tía, lá vông nem,…), hay các bài thuốc Đông y chữa trĩ hay nhờ tây y bằng cách điều trị nội khoa bằng thuốc. Ở giai đoạn này, bạn chỉ cần kiên trì dùng thuốc đúng chỉ định, kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ thì có thể dễ dàng chữa khỏi.

Ở mức độ nặng, các phương pháp trên không mang lại hiệu quả thì thường áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Chi phí điều trị cao hơn, sau khi phẫu thuật cũng cần dùng thuốc để phục hồi. Bệnh trĩ cũng có thể tái phát nên các biện pháp phòng bệnh cũng cần lưu ý thực hiện.

chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu

Tùy theo mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, cơ sở lựa chọn chữa trị, hay phương pháp điều trị mà chi phí chữa bệnh trĩ sẽ khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám và chữa bệnh càng sớm càng tốt. Với trường hợp của bạn, bị bệnh ở cấp độ nhẹ thì không mất nhiều thời gian và chi phí đâu.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Like và Share nếu nội dung hữu ích!