Hành trình chữa trị khỏi bệnh viêm đại tràng dai dẳng

Hành trình thoát khỏi nguy cơ ung thư đại tràng

Bệnh đại tràng là bệnh gây ra những ám ảnh, khổ sở nhất đối với vợ chồng tôi từ trước tới nay. Suốt ba năm khổ sở với bệnh viêm đại tràng, cùng với nỗi lo ung thư đại tràng, vợ chồng tôi chạy chữa khắp nơi, uống không biết bao nhiêu loại thuốc đã trở thành quãng thời gian mệt mỏi với vợ chồng tôi và với cả hai bên gia đình. Tuy nhiên, quãng thời gian đó dường như đã kết thúc với chúng tôi, nhường lại những ngày tháng yên bình nhờ bài thuốc Đông y điều trị bệnh đại tràng Tiêu thực phục tràng hoàn.

Hơn ba năm trước, chồng tôi phát hiện bệnh đại tràng. Rồi bệnh tình phát triển nhanh chóng, đến khi bác sĩ thông báo chồng tôi có nguy cơ mắc ung thư đại tràng vì đã xuất hiện một số dấu hiệu chớm ung thư. Tôi như rụng rời, mất hết phương hướng, chán nản mọi thứ. Nhưng tôi lấy lại được tinh thần, tìm thầy tìm thuốc không quản xa gần mưa gió. May thay, những nỗ lực của tôi đã có kết quả, và giờ đây chồng tôi đã thoát khỏi nỗi lo ung thư đại tràng, gần như thoát khỏi những dày vò của bệnh. Tôi xin chia sẻ với mọi người về hành trình điều trị bệnh đại tràng của vợ chồng tôi.

Những ngày đầu chiến đấu với bệnh

Chồng tôi năm nay 38 tuổi, là trưởng nhóm kinh doanh của một công ty lớn tại Hà Nội. Hơn ba năm trước, chồnng tôi có những dấu hiệu đau bụng, chán ăn, mệt mỏi. Nhất là sau khi ăn lẩu nướng, uống sữa hoặc hải sản là đi ngoài liên tục, có khi hơn 3 ngày mới đỡ, người gầy rộc đi. Đoán là rối loạn tiêu hóa, nên tôi có mua men tiêu hóa về cho chồng tôi uống nhưng cũng không ăn thua. Có lần cả ngày không sao, đêm thấy chồng cặm cụi làm báo cáo, tôi bèn pha cho chồng một ly sữa. Uống chưa đầy năm phút đã thấy chồng ôm bụng chạy vào nhà vệ sinh. Thế là cả đêm đi ngoài thức trắng, mệt mỏi càng mệt mỏi thêm. Tôi cảm thấy lo lắng vô cùng, muốn quan tâm chăm sóc chồng không ngờ lại khiến chồng vất vả hơn.

Hơn một tháng, chồng tôi sụt 4 kg. Từ một người vạm vỡ khỏe mạnh, anh gầy đi rất nhanh, thường xuyên mệt mỏi và thiếu sức sống. Trong suốt thời gian đó, anh gần như chỉ ăn chay, ăn toàn đồ luộc thì bụng không sao, cứ đụng một chút dầu mỡ, sữa hay đồ cay nóng là đi ngoài đến khi hết sạch mọi thứ trong bụng mới thôi. Việc này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống mà cả công việc của anh. Là nhân viên kinh doanh, lại đang phấn đấu lên phó phòng, anh đã nỗ lực trong thời gian dài. Nhưng do bị như vậy nên anh không thể than gia những buổi tiệc tùng liên hoan công ty, không thể nhiệt tình đi tiếp khách hàng lớn cùng sếp…

Tôi không thể trì hoàn hơn nữa, ép anh nghỉ việc để đi khám. Và kết quả là anh bị viêm đại tràng thể lỏng. Bác sĩ có kê đơn thuốc và nhắc nhở chế độ dinh dưỡng cho chồng tôi.

Chồng tôi uống thuốc theo đơn, hằng ngày chỉ ăn đồ luộc. Người lúc nào cũng gầy guộc xanh xao. Công việc làm kinh doanh, anh không thể về nhà ăn cơm trưa, cơ ở ngoài lại không hợp, không đảm bảo vệ sinh nên có khi anh chỉ ăn cái bánh bao chay, cái bánh mì không rồi nhịn đến tối. Thời gian đó chồng tôi gầy đi nhanh chóng. Chỉ vài thàng mà từ một người đàn ông cao 1m75, nặng 80kg xuống chỉ còn 69 kg. Ai ai cũng bất ngờ, ngạc nhiên vì sự sụt cân nhanh chóng của chồng tôi. Nhiều khi muốn tẩm bổ cho chồng, nấu món này món kia những lại sợ nên lại thôi.

Bệnh viêm đại tràng

Hơn hai tháng sau khi dùng thuốc, các triệu chứng đau bụng có giảm. Những mỗi khi ăn đồ có dầu mỡ, bia rượu dù chỉ là một ngụm chồng tôi vẫn bị đi ngoài. Có khi ngày đi đến 3-4 lần, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Bác sĩ lại kê thuốc cho chồng tôi, gồm các loại Metronidazol, viên đặt dưới lưỡi Phloroglucinol. Ngoài ra, tôi cũng chú ý hơn rất nhiều tới việc ăn uống của chồng tôi. Tôi tìm hiểu thực đơn ăn chay mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, bổ sung một số loại rau quả tốt cho bệnh đại tràng và đường tiêu hóa như: nho, cải xoăn, ngũ cốc, vừng lạc…

Tuy có cố gắng, cố tỏ ra không mệt mỏi thất vọng vì sợ tôi và gia đình lo lắng, nhưng tôi biết chồng tôi cũng khổ sở vô cùng. Nhiều đêm đau bụng, anh chỉ ôm bụng chịu đựng, tôi đưa tay xoa thì anh cầm tay tôi, vỗ vỗ để tôi yên tâm. Cũng không ít lần, 2-3 giờ sáng tôi thấy anh ra ban công đứng suy nghĩ một mình. Làm sao có thể không suy nghĩ khi công danh sự nghiệp chưa thành, bao nhiêu công sức anh cố gắng nỗ lực bấy lâu, rồi thêm bệnh tật không biết thế nào. Rồi chồng tôi mất ngủ, phải sử dụng thuốc ngủ mỗi ngày mới có thể ngủ yên được vài tiếng. Có thể vì suy nghĩ, mất ngủ rồi dùng thêm thuốc ngủ nên bệnh tình cảu anh xấu đi rất nhanh.

Những chúng tôi vẫn không nản. Thường xuyên đến khám định kỳ, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, kiêng khem nghiêm ngặt. Rồi tôi có tìm hiểu các loại thực phẩm chức năng trong nước và cả nước ngoài, đắt đỏ bao nhiêu miễn là tốt cho bệnh tình của anh là tôi mua, không một chút do dự. Rồi đến cả những bài thuốc dân gian, thuốc Đông y, ai mách gì tôi cũng tìm hiểu rồi mua về giúp chồng tôi điều trị.

Nguy cơ ung thư đại tràng – Nỗi ám ảnh kinh hoàng

Tất cả đều gần như vô tác dụng. Hơn một năm trước, sau khi đến khám định kỳ, bác sĩ có thông báo kết quả, bệnh viêm đại tràng của chồng tôi đã nặng hơn nhiều, và có nguy cơ ung thư đại tràng. Chỉ nghe đến ung thư thôi là chân tay tôi rụng rời, người không còn một chút sức lực nào hết. Tôi không thể hiểu nổi tại sao, chồng tôi còn rất trẻ, yêu vợ thương con, nỗ lực hết mình trong công việc, nhiệt tình giúp đỡ người khác nên mọi người thường rất quý mến. Vậy tại sao? Tại sao bệnh tật lại đến với anh ấy vào lúc này, khi còn quá sớm như thế.

Tôi biết anh rất buồn, rất tuyệt vọng. Không khí gia đình trở nên nặng nề và ngột ngạt. Ngôi nhà của chúng tôi không còn tiếng nói chuyện, tiếng cười mà chỉ là sự im lặng, im lặng đến hãi hùng. Bữa cơm, không ai nói với ai câu nào, chỉ có tiếng bi bô của cô con gái hơn 3 tuổi của chúng tôi. Nhưng hơn lúc nào hết, tôi phải mạnh mẽ hơn, tìm cách chữa bệnh để anh thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác. Nghĩ vậy, tôi lại tìm các loại thuốc phòng tránh ung thư, các loại thực phẩm thanh lọc cơ thể…

Vừa dùng thuốc điều trị đại tràng, vừa dùng thêm những loại thuốc tôi tìm thêm, chồng tôi có khi đã rất chán nản, muốn buông xuôi mọi thứ. Anh xin nghỉ không lương sáu tháng vì sức khỏe không đảm bảo công việc. Hằng ngày ở nhà anh chơi với con, chăm sóc con. Chỉ những lúc như vậy tôi mới khuôn mặt anh được giãn ra đôi chút. Những những ý nghĩ tiêu cực dường như vẫn đeo bám lấy anh. Anh không nói chuyện, không tâm sự, ăn rất ít, mất ngủ thường xuyên. Trời ạ, tôi biết phải làm sao đây. Rồi tôi quyết định thức cả đêm tâm sự với anh, động viên anh, cũng là động viên bản thân mình cố gắng.

Những ngày cùng chồng chiến đấu với bệnh là những ngày tôi hiểu rõ nhất tầm quan trọng của sức khỏe và những giây phút bình yên. Không ít lần ngồi nhớ lại những ngày tháng hạnh phúc bình yên trước kia của gia đình, chỉ mong những ngày tháng đó quay trở lại. Và mong ước của tôi đã thành hiện thực.

Bài thuốc giúp chồng tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh ung thư đại tràng

Rồi một lần ăn trưa tại nhà ăn công ty, tôi nghe cô nấu bếp kể chồng cô bị viêm đại tràng mấy năm, dùng thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đã đỡ. Giờ ăn uống cũng không cần quá kiêng khem như trước, tháng vừa rồi còn tăng được hơn một cân. Nghe loáng thoáng vậy tôi như người đuối nước gặp được người ra tay cứu vớt. Tôi liền hỏi han cô, thời gian điều trị, hiệu quả, lưu ý…rồi tôi tâm sự chuyện của chồng tôi với cô. Cô ân cần động viên, cho tôi địa chỉ để tôi đến mua thuốc. Tôi ngay lập tức nghỉ làm, về nhà thuyết phục chồng đến Trung tâm cùng. Nhưng có lẽ do anh đã quá chán nản, thử không ít loại rồi nhưng không có kết quả gì nên anh không muốn đi, ở nhà đợi mát trời dắt con ra công việc đi dạo. Tôi không biết phải làm sao, ngồi thẫn thờ không nói câu nào. Có lẽ thấy tôi như vậy nên chồng tôi mới cố gắng đi. Gửi con bên nhà bác hàng xóm, hai vợ chồng tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.

Tôi mang cho bác sĩ xem kết quả khám gần nhất của chồng tôi, bác sĩ bắt mạch hỏi han chồng tôi rồi kê thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn. Bác sĩ lưu ý cản hai vợ chồng tôi, yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh. Nên muốn điều trị tốt, phải giữ được tâm lý thoải mái, thư giãn.

Về nhà dùng thuốc, cả hai vợ chồng tôi cố gắng làm theo lời bác sĩ. Chồng tôi đăng kí học yoga để củng cố sức khỏe và tinh thần. Tôi hy vọng rất nhiều vào đợt điều trị này. Tôi cũng cố gắng tạo không gian vui vẻ trong gia đình, mời bạn bè, anh em họ hàng tới nhà chơi để chồng tôi phấn chấn hơn. Tuần đầu tiên sử dụng thuốc của Trung tâm, chồng tôi bớt đau bụng nhiều. Đêm ngủ không còn thức trắng vì đau bụng nữa. Rồi dần dần, một tháng sau đó chồng tôi ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Có hôm tôi dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho con gái thấy anh vẫn say giấc, cảm giác bình yên rất lâu rồi tôi chưa từng có.

Rồi ba tháng sau khi sử dụng thuốc, chồng tôi đã ăn uống bình thường, không còn đi ngoài như trước, thỉnh thoảng tuần chỉ 1-2 lần rồi hết ngay. Chồng tôi cũng tăng được hơn 1 kg sau 3 tháng điều trị. Cả hai vợ chồng tôi đều hi vọng vào những dấu hiệu tích cực này.

Hết 3 tháng, vợ chồng tôi đến Trung tâm để bác sĩ khám lại. Có lẽ mọi thứ đều tiến triển tốt, đúng với liệu trình điều trị. Bác sĩ tiếp tục kê Tiêu thực phục tràng hoàn cho chồng tôi về uống. Để biết rõ hơn về tình trạng bệnh của chồng tôi, chúng tôi đến bệnh viện khám lại. Kết quả xét nghiệm đến bác sĩ cũng bất ngờ, những chỉ số thay đổi tích cực, nguy cơ ung thư đại tràng cũng bị đẩy lùi.

Giờ đây, chồng tôi vẫn tiếp tục duy trì sử dụng Tiêu thực phục tràng hoàn để điều trị và tránh bệnh trở nên nặng hơn bất cứ lúc nào. Chồng tôi đã đi làm trở lại, sau hơn 3 tháng cố gắng, anh đã lên trưởng nhớm kinh doanh. Và giờ đây, anh đang phấn đấu cho chức phó phòng.

Cuộc sống của gia đình tôi đã dần trở lại như trước, không còn những mệt mỏi chán nản. Cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cùng bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn. Nếu ai đó không may mắc căn bệnh này hãy tìm hiểu bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Chúc mọi người có kết quả tốt như chồng tôi.

Nguyễn Nga – Theo TCDY

 Đọc thêm:

>>> Thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhất

>>> Thuốc viêm đại tràng Tràng Phục Linh có tốt không?

>>>Những cách phòng ngừa viêm đại tràng hiệu quả

 

Nội dung có hữu ích

73 Bình luận

 1. Bài thuốc đông y chữa viêm đại tràng cấp ở trên có hiệu quả không mọi người ơi? Nếu có thì phải sử dụng bao lâu để thấy kết quả vậy?

 2. Trước mình bị viêm đại tràng, đau quặn phía bụng dưới á, nó nổi thăn lên cuồn cuộn luôn. có đi mua tràng phục linh về sử dụng, tại thấy quảng cao trên tivi quá trời, mà uống mãi chả khỏi, sau dùng mấy bài thuốc như trên lại khỏi.

   • Tôi bị viêm đại tràng gần 10 năm, do tính chất công việc thường xuyên phải rượu bia tiếp khách, cộng với đặc thù công việc kinh doanh không thể kiêng kem được nên bệnh viêm đại tràng cứ đeo đẳng tôi suốt không sao khỏi dứt điểm được. Trong suốt gần chục năm bị bệnh này hầu như thuốc nào tôi cũng đã từng dùng qua, nhưng bệnh cũng chỉ dừng lại ở đỡ một thời gian, ngưng thuốc đâu lại vào đó. Tôi đã xác định tư tưởng rằng bệnh này sẽ theo tôi cả đời…bi quan với bệnh tôi hầu như không uống bất cứ thuốc nào trong suốt gần 1 năm qua. Nhưng đúng là không có bệnh nào là không thể chữa khỏi, do ta chưa tìm đúng thuốc hợp với mình thôi. Chính nhờ bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc mà hơn 6 tháng nay tôi không thấy bệnh quay lại. Mà đúng là có duyên mới biết được bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn này, nhờ một người bạn người Sài Gòn học chung đại học giới thiệu cho khi vào Sài Gòn công tác, trong khi tôi lại là người Hà Nội, lại không cách xa Trung tâm thuốc dân tộc là bao.
    Chúc mọi người chữa bệnh thành công!

  • Bạn ơi. Tôi bị bệnh đại tràng hành hạ 1 năm nay. Bạn có thể chỉ mình cách trị căn bệnh này không bạn

 3. cách dùng mè đen bao lâu thì chữa khỏi viêm đại tràng cấp tính vậy? bị bệnh khó chịu quá, lâu lâu nó đau chịu ko nổi luôn. Nhà thì có sẵn mè đen rồi, cũng xài thử dc vài ngày, thấy đỡ đau rồi nhưng không biết phải dùng bao lâu cả.

  • Không thấy mọi ng nói đến bài thuốc nổi tiếng Định tràng kiện tì thang nhỉ? Ông nội mình trước ngày nào cũng phải uống thuốc tiêu hóa, giờ thì ko cần mà ăn uống ngon miệng hơn hẳn. google thế nào lại chẳng ra bài thuốc đó.

 4. Chồng mình viêm đại tràng mãn mấy năm nay, bụng dạ xấu lắm, mà vợ bảo đi chữa thì cứ kệ cơ. Ai đời đàn ông mà cũng sợ nội soi rồi sợ tiêm đau, phẫu thuật đau, uống thuốc thì kêu đắng. Cái thuốc gì mà đề cập ở chia sẻ của mẹ này không biết có đắng lắm không vậy, để mình mua cho lão chồng thử uống xem sao, dạo này mặt mũi xanh xao lên phát sợ.

  • Thuốc đông y cũng khá đắng đấy mợ nha. Còn thuốc chữa đại tràng của trung tâm thuốc dân tộc mà bài này đề cập thì khá đắng luôn, mà như vậy mới tốt chớ. Gắng khuyến chồng điều trị đi không sợ lắm, giờ ăn uồng gì cũng sợ nói chi đã có sẵn bệnh trong người.

  • Ờ, thanks mợ nhé. Mình sẽ tham khảo thêm thuốc này, để nghe ngóng xem thực tế mọi người uống thuốc nói gì ko đã.

 5. Tôi bị co thắt đại tràng, đã uống thuốc nam rồi mà vẫn vậy, liệu trường hợp như tôi uống thuốc như nhân vật anh chồng này có được không và phải mua thuốc ở đâu vậy? Ai biết vui lòng chỉ giùm.

  • Gần như ai cũng vậy đó anh, bản thân tôi đại tràng +trĩ uống thuốc đủ các loại từ nam ra bắc không đỡ.

  • thuốc đại tràng này tôi biết. Năm ngoái chính em điều trị tại đây. Chẳng biết mọi ng thế nào vì thuốc đông y nhiều khi hợp ng này lại ko hợp ng kia, với em thì phải nói chân tình là tốt. tôi uống 1 liệu trình bụng êm luôn, tăng cân, lên bv kiểm tra bs phán “ngon rồi’. Mấy bác cứ tham khảo thêm. Nay đọc được bài viết này cứ như là câu chuyện của mình.

  • à quên,em mua thuốc ở tp HCM nhá, em ở Hải phòng nhưng năm ngoái đi công tác HCM nằm vùng mấy tháng liền ở trong đó nên mua thuốc ở trong đó, địa chỉ em ko nhớ rõ, đâu ở phố Hoa lan gì đó, bác nào quan tâm thì search google xem lại địa chỉ cho chính xác nha.

  • Bạn bị đại tràng co thắt đã uống thêm thuốc Định tràng kiện tỳ thang của của trung tâm thừa kế ứng dụng đông y việt nam chưa. Nếu bạn nào uống rồi thì cho mình thông tin với nhé, mình được mách bài thuốc đấy, không biết có tốt như thuốc này không

   • Ôi bạn ơi, hôm trước nghe chị ở cty nói xong quên mất, giờ bạn nói mới lại nhớ ra tên là Định tràng kiện tỳ thang.

 6. bệnh đại tráng có mấy ai nam giới mà không bị, trong đó phần nhỏ ms bị biến chứng sang UT thôi. Còn đâu hạn chế bia rượu đi là đc roài.

 7. Cho em hỏi ngu tí, làm thế nào để biết đc mình có nguy cơ tiền ung thư ạ? Em vùa rồi đc trận đau bụng kinh khủng long trời lở đất luôn, đi 3 bệnh viện chụp chiếu chả phát hiểna bệnh gì, mà em thì uống thuốc rồi tiêm thuốc giảm đau vẫn đau, khóc hu hu giữa bệnh viện. Xong mãi khi Xanh pon thì họ chụp phim (chắc chụp ở đấy nét hơn hay sao mà phát hiện ra trong ruột emcó 1 đống…) nói xin lỗi các bác chứ phải thụt ra gần chục lần mới hết. Xong xuôi đợt đây vài hôm sau đi nôi soi lại, bs kết luận là bị đại tràng vs trĩ nội độ 1, hãi. Bị bệnh nên nhiều lúc nghĩ lung tung, liệu mình sau này bệnh nặng đi có nguy cơ đến UT gì đó hay ko, nghe đã sợ run rồi ạ.

 8. Ông ngoại tôi ngày xưa mất vì UT dạ dày, trước khi mất người gầy rộc vì không ăn uống được gì. Tôi nghĩ nếu ai bị UT đại tràng chắc cũng tương tự như vậy. vậy nên khi bắt đầu biết bệnh, thì mọi người hãy cố gắng điều trị ngay và luôn, bằng thuốc gì hay pp gì thì mình ko có ý kiến vì ko rành lắm, nhưng nên kiểugì cũng phải chữa ngay đó.

  • Chuẩn đấy, đúng là thuốc này, nổi phết, mấy bác hàng xóm nhà tôi bị đại tràng hoặc có người nhà bị đều uống thuốc này, khen lấy khen để.

  • Mua thuốc này ở đâu, nếu xa thì làm thế nào, có dịch vụ chuyển thuốc về tận nơi không vậy các anh?

   • ở đâu, nếu ở Hn hoặc tp HCM thì đến trực tiếp cơ sở họ mà khám rồi mua luôn. Còn ở xa thì gọi cho bs họ tư vấn rồi chuyển thuốc về tận nhà, tiện lắm, giờ cái gì cũng alo là xong.

 9. Thời gian hơn chục năm mắc bệnh đại tràng co thắt nên tôi thấu hiểu được nỗi khổ của những bệnh nhân bị bệnh này . Hi vọng là thuốc này chữa được khỏi rứt điểm được . Tôi xin chân thành cám ơn .

 10. Nếu bị đại tràng thì có khỏi hẳn được khôgnghay chỉ ngăn cho nó khôngnặng thêm thôi các bác?

  • Bệnh đại tràng này điều trị khỏi được hoàn toàn đó, nhưng điều trị bằng đông y nên thời gian điều trị hơi lâu tầm 3-4 tháng gì đó. Bệnh này liên quan đến đường tiêu hóa vì vậy cần phải ăn uống và sinh hoạt sao cho có khoa học thì không lo bệnh tái phát đâu. Vợ tôi dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này hơn năm nay rồi, bà ăn uống rất khoa học nên không thấy bệnh tái phát gì hết.

 11. Tôi cũng đang dùng thuốc của trng tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. hy vọng là sớm khỏi bệnh được như anh bạn trong bài.

 12. Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn của trung tâm này đúng là tốt nhưng mỗi tội chờ lâu quá, hôm vc mình đến lấy thuốc, đi từ sáng sớm mà trưa chật mới lấy đc thuốc về, bs tư vấn cũng kỹ nên thành ra mãi mới xong 1 lượt bệnh nhân, mà bệnh nhân thì đông thôi rồi nên chờ mãi, chờ mãi…may quá từ các lần sau bs bảo chỉ cần gọi điện đến rồi bs lại kê thuốc tiếp cũng đc, đỡ mất thơif gian cũng tốt.

  • hôm anh đến có phải đặt lịch trước không, em đến tầm chiều cũng đông lắm dù đã gọi trước rồi.

  • Hình như là dùng được sao đó bạn, bạn nói với bác sĩ về tình trạng đau dạ dày của bạn để bác sĩ điều chỉnh một số vị thuốc sao cho phù hợp hơn. Là thuốc đông y nên nó không chỉ có tác dụng lên bộ phận nào đó trên cơ thể mà là các bộ phận khác nhau.

 13. Nghe câu chuyện này quen quen, mãi mới nhớ chính là hàng xóm bên cạnh nhà dì mình, chuẩn rồi, không lẫn vào đâu được. ông chồng nhà này trước vật vã vì đại tràng, nhưng giờ khỏe như vâm ý.

  • Có tất cả 2 cơ sở
   HN: 132 Ô Chợ Dừa Đống Đa
   TP HCM: 145 Hoa Lan, P2, Quận Phú Nhuận
   Chỗ nào cũng có SĐT nhưng mình chỉ có số của cơ sở ở Ô Chợ Dừa thôi 0979509155 còn nếu bạn muốn lấy số của 2 cơ sở kia thì vào web của họ là thuocdantoc.org

 14. Các bác cho em hỏi chút tiêu thực phục tràng hoàn dùng cho mỗi lộ chình là mấy tháng ạ và giá nhu nào ạ em cũng bị khổ quá

  • Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của chị là nặng hay nhẹ mà thời gian điều trị ngắn hay dài. Mà xác định điều trị theo đông y thì ngắn cũng phải hơn tháng, có người bị nặng thì phải 3-4 tháng mới khỏi cơ.

 15. Cháu bị viêm đại tràng mãn tính.thường xuyên bị đầy bụng va đau bụng khi ăn những thức ăn lạ.kq siêu âm:nhiều hơi trong đại tràng.cháu đã uống hết thuốc theo đơn bs ở viện kê nhưng k hết.cho cháu hỏi cháu uống tiêu thực phục tràng hoàn có đc k ạ?

  • cháu bớt chút thời gian đến trung tâm khám hoặc liên hệ vào số điện thoại của trung tâm để được các bác sĩ tư vấn điều trị, chứ mọi người ở đây cũng không rõ tình trạng bệnh của cháu cụ thể như thế nào mà tư vấn được. Theo cô được biết thì tiêu thực phục tràng hoàn chữa được viêm đại tràng mãn tính đó.

   • Cháu cám ơn cô, cô có thể cho cháu số điện thoại của trung tâm được không vậy? Cháu muốn gọi điện để nhờ tư vấn, chứ cháu ở Hải Phòng ra Hà nội cũng tương đối xa, cháu muốn được nghe tư vấn điều trị trước ạ.

    • Cháu nghĩ thế là phải đó. Đây là số điện thoại của trung tâm 04 7109 5599. Cháu liên hệ vào số đó sẽ được bác sĩ tư vấn cho, nếu cần thiết thì lúc đó cháu qua Hà Nội khám cũng được.
     Chúc cháu sớm khỏi bệnh nhé.

 16. Tôi thường có biểu hiện đau bụng dưới, hay đi cầu, bị táo bón và nhiều lúc bị tiêu chảy. Đã đi nội soi và khám nhiều nơi có kết luận là bị hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng. Được chỉ định dùng thuốc nhưng uống thuốc điều trị lại bị đau bụng rất nhiều, triệu chứng không giảm. Giờ tôi muốn chuyển sang uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn thì có vấn đề gì không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn.

  • Cái thuốc này tôi thấy tốt. Cô cứ tìm hiểu thêm mà chữa. Như tôi là còn nốt nay với mai là đủ 3 tháng uống thuốc mà các triệu chứng đã gần như hết rồi, nhưng vì bác sỹ họ khuyên nên uống thêm 1 tháng thuốc để củng cố giúp đại tràng hoàn toàn phục hồi lại như ban đầu nên chắc tôi cũng phải tới cắt thêm 1 tháng thuốc nữa uống cho đủ. Cũng mong vậy là khỏi dứt điểm rồi!

 17. Thời gian gần đây tôi thấy rất nhiều người bị bệnh viêm đại tràng này. không biết làm thế nào để phòng bệnh này đây? xưa các cụ đã dạy “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà.

 18. Đúng là tình cảm vợ chồng phải trải qua khó khăn, hoạn nạn mới thấy chân tình. Một hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam luôn hết lòng vì chồng, vì con cho dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

 19. em bị đau bụng và ăn uống kém đi nội soi tại bạch mai dạ dày và đại tràng đều bt bác sĩ kết luận e bị hội chứng ruột kích thích bs nói bênh k chữa khỏi hoàn toàn đc pải sống chung hòa bình với nó, e uống thuốc bv đỡ đc vài tháng jo lại đau và ảnh hưởng nhiều đến cv cuộc sống, bệnh của e có dùng đc thuốc như các bác ở chỗ thuốc dân tộc đó không ah? em cảm ơn nhieeu ah

 20. Mẹ tôi bị viêm đại tràng và bị tri,hai bệnh này mới chớm bị thôi,vậy thuốc này có chữa được ca hai bệnh đó ko a.cảm ơn

 21. E đi nội soi BS bảo e bị viêm xung huyết niem mạc đại tràng, trực tràng vậy cho e hỏi thuốc có chữa dc khỏi k ạ