Thuốc chữa bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày

Dù dùng rất nhiều thuốc và cách chữa viêm xung huyết dạ dày khác nhau nhưng chưa lần nào hiệu quả như mong muốn. Bị viêm hang vị dạ dày đã đủ nghiêm trọng nhưng tôi còn để chúng bị xuất huyết. Nhưng nhờ có cơ may gặp được thầy giỏi, thuốc hay nên bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn.

Sinh ra và lớn lên ở Ninh Bình, gia đình tôi không mấy khá giả, bố mẹ tôi quanh năm hái điều, cà phê nuôi 3 chị em tôi ăn học. 12 năm đèn sách vất vả cuối cùng tôi cũng đậu một trường đại học trên Sài Gòn. Thương bố mẹ vất vả nên ngay những năm đầu sinh viên tôi đã nhanh chóng tìm đủ công việc làm thêm với mong muốn có thể giúp đỡ được bố mẹ phần nào. Cuối cùng tôi đã tìm được một công việc ở một tiệm thức ăn nhanh. Vừa học vừa làm nên lúc nào tôi cũng bận rộn. Sáng tôi đi học tới 11h30 liền tức tốc chạy xe 30 phút để kịp giờ làm lúc 1h. Những bữa trưa của tôi chủ yếu là bánh mì, xôi, bánh ngọt,… nói chung là những thứ có thể ăn nhanh chóng và dễ mang theo nhất. Sau một ngày mệt nhoài tôi dường như chẳng còn sức những vẫn cố thức đêm học bài. Tuy có chút vất vả nhưng tôi cũng thấy vui vì nghĩ rằng mình đã có thể giúp đỡ bố mẹ bớt phần vất vả.

Phát sinh bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày từ thói quen của mình

Công việc, chuyện học hành cứ lặp lại ngày này qua ngày khác. Buổi sáng ngồi trên giảng đường, trưa lại tức tốc đến chỗ làm thuê làm việc đến tối. Tuy có khó khăn nhưng tôi vấn thấy ổn cho đến 2 tháng sau, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đình công. Cụ thể là thường xuyên đau nhói ở vùng bụng, có khi còn thấy buồn nôn và nôn thốc nôn tháo.Lúc này tôi chưa mấy để tâm. Nhưng ngày sau đó mới thực sự là ác mộng, nhiều lúc không thể ngồi yên học tập được. Cuối cùng tôi quyết định nghỉ 1 ngày làm để đến bệnh viện kiểm tra xem thế nào. Và kết quả là tôi bị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tôi không có chút khái niệm nào về căn bệnh này. bác sĩ chỉ định thuốc tôi vẫn uống đều đặn.

Sau một tuần điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày bằng thuốc tôi không còn bị đau bụng hay cảm giác buồn nôn nữa, vậy là tôi có thể yên tâm mình khỏi bệnh.Vẫn lịch làm việc và học tập như cũ nhưng chỉ 2 tuần sau những triệu chứng cũ quay lại. Lúc này tôi không đi bệnh viện mua thuốc nữa mà tự chữa bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày ở nhà. Lúc ấy tôi cũng chẳng biết gì nhiều, thấy chị chủ nhà trọ bị bệnh đau dạ dày hằng ngày uống viên nghệ mật ong tôi cũng học lỏm theo, ấy thế mà lại hiệu quả. Mỗi ngày tôi đều uống 3-5 lần viên nghệ, những ngày đầu biểu hiện đau thắt bụng có vẻ được xoa dịu hơn nhưng về sau nghệ hay mật ong gì cũng chẳng còn tác dụng.

căn bệnh khiến bụng tôi vô cùng khó chịu
căn bệnh khiến bụng tôi vô cùng khó chịu

Suốt một tháng trời tôi vẫn âm thầm chịu đựng những cơn đau bất chợt, những lúc như vậy bụng tôi cứ trướng cứng và cảm giác buồn nôn và ợ chua xuất hiện. Đỉnh điểm là trong một buổi kiểm tra kết thúc môn, đang làm bài ngon lành triệu chứng bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày lại xuất hiện nhưng lần này tôi bị nặng nhất. Không chỉ bị đau quằn mà tôi còn phải xin phép giáo viên ra ngoài nôn thốc nôn tháo, mặt mũi lúc đó cứ trắng bợt ra. Cô bạn thân cùng lớp của tôi thấy vậy lo lắng quá liền gọi điện báo cho bố mẹ tôi biết. Khỏi phải nói bố mẹ tôi đã lo lắng thế nào, gọi điện hỏi han tới tấp. Lúc này tôi mới thú nhận mình bị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày, ngày hôm sau bố tức tốc thu gói hành lí lên thành phố xem tôi bệnh tình như nào.

Nhờ bố, tôi đã được chữa khỏi bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày

Sáng hôm sau vừa đón bố ở bến xe, ông lập tức bắt xe ôm bảo chở đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc. Lúc đó tôi chưa hiểu chuyện gì, bố bảo đến đó chữa trị bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày cho tôi. Đến nơi tôi được một lương y thăm hỏi và khám sơ bộ và kết luận rằng đúng là tôi bị bệnh đó thật. Nguyên nhân là do kiểu ăn uống vô bổ kèm thất thường của tôi, hơn nữa lịch học tập và làm việc không hợp lí cũng khiến tôi bị bệnh. Tôi có nói với lương y rằng tôi đã từng khám ở bệnh viện được kê thuốc và áp dụng nhiều cách chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày nhưng vẫn không khỏi. Lương y cười bảo rằng thuốc Tây y hay cả những bài thuốc dân gian cũ cũng tựa như “mật ngọt” tạm thời vậy. Khi uống vào tưởng chừng như hết bệnh nhưng thực ra chỉ có tác dụng cắt giảm những triệu chứng của bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày tạm thời, nếu lỡ không kiêng cử tốt bệnh sẽ quay lại ngay thôi. Bố tôi hỏi thêm về phương pháp điều trị dứt điểm dứt điểm thì được lương y tư vấn cách dùng thuốc Đông y được phát triển trên bài thuốc của lương y Thu Phương hiện cũng đang công tác tại trung tâm, bài thuốc này đã chữa khỏi bệnh viêm hang vị dạ dày cho hàng ngàn người và được đánh giá là bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày tốt nhất hiện nay. Sau khi nghe tư vấn kĩ lưỡng và hiểu rõ hơn về bệnh tình tôi và bố yên tam cắt thuốc về dùng trong 1 tháng.

thuoc-chua-xung-huyet-hang-vi-da-day (2)
tôi bị nôn khi đang làm bài kiểm tra

Về tới phòng trọ tôi hỏi sao mà bố biết chỗ chữa bệnh hay vậy, thì ra ngày xưa bác Minh là anh trai ruột của bố cũng bị chuẩn đoán mắc bệnh viêm loét và có xung huyết hang vị dạ dày, thậm chí mức độ còn nặng hơn tôi nhưng sau 4 tháng dùng thuốc của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc Dân tộc đến nay bệnh tình không lần nào có dấu hiệu quay lại. Thế là hằng ngày tôi đều uống thuốc bố mua cho. Bố tôi ở hẳn 2 tuần trên thành phố để cùng tôi chữa bệnh. Ông thậm chí ghi chép rất cẩn thận những bài thuốc cũng như lời dặn của bác sĩ. Bài thuốc Đông y điều trị viêm loét xung huyết hang vị dạ dày là sự kết hợp của những loại thuốc sau:

Thuốc hoàn tán viêm: tôi còn nhớ rất rõ lời bác sĩ nói nếu vết viêm ở hang vị dạ dày không được chữa sớm có thể lây lan qua các cùng khác của dạ dày. Bài thuốc này có công chính là giúp dạ dày khỏe mạnh hơn để chống lại các tác nhân gây viêm, bên cạnh đó còn có tác dụng giảm thiểu cảm giác nóng rát ở vùng ức do ợ nóng, ợ chua.

Vị thuốc thứ hai là giải độc hoàn: đúng như tên gọi, thuốc hỗ trợ cơ chế giải độc của cơ thể, ngăn chặn và tiêu diệt khuẩn heclicobacter pylori gây hại.

Và vị thuốc cuối là bình vị hoàn: công dụng của thuốc này chủ yếu tập trung nâng cao hiệu quả làm việc của dạ dày bằng cách giúp dung hòa lượng dịch vị cũng như acid do dạ dày tiết ra, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn để từ đó không còn bị ợ chua, trướng bụng.

Cảm ơn bài thuốc điều trị bệnh viêm loét xung huyết hang vị dạ dày của trung tâm

Mỗi ngày tôi uống thuốc đứng như chỉ định kèm theo lời hướng dẫn tập thể dục kết hợp ăn uống hợp lý. Những ngày đầu tiên bệnh tình không thấy khá khẩm hơn nhưng mười ngày sau đó đã có tiến triển rõ rệt. Đau bụng nhưng “êm ái” hơn trước nhiều, hơn nữa tôi cũng ăn ngon miệng hơn, mặt mày cũng vì  thế mà đỡ nhợt nhạt hơn. Thấy bệnh đã giảm nhiều nên bố tôi cũng yên tâm bắt xe về quê nhưng cũng không quên dặn dò kĩ phải uống thuốc đầy đủ. Một tháng trôi qua thuốc cũng đã dùng hết, lúc này tôi cảm thấy bệnh đã khỏi dứt điểm nhưng chẳng dám chủ qquan như trước. Tôi đến trung tâm để các lương y kiểm tra tình trạng và tiếp tục cắt thêm 1 tháng thuốc để điều trị dứt điểm.

Thế là sau hai tháng chữa bệnh giờ đây tôi có thể yên tâm mình đã hết bệnh. Nhờ bài thuốc chữa viêm xung huyết, viêm loét hang vị dạ dày bằng Đông y của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc Dân tộc mà cả bác tôi và tôi đã có thể khỏe mạnh, làm việc bình thường. Tuy vậy lần này tôi đã rút kinh nghiệm và sắp xếp thời gian hiệu quả hơn, loại bỏ các nguyên nhân gây viêm xung huyết dạ dày. Cái gì quá sức cũng gây hại cho bản thân. Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ có ích cho những người bị bệnh về dạ dày, những người đang tìm thuốc chữa an toàn, hiệu quả nhất.

9 Bình luận

  1. Trung tâm này ở đâu mà hay dữ vậy ta? chữa khỏi hoàn toàn luôn rồi hả bạn? mình mới đi khám về, bác sĩ kết luận bị viêm hang vị dạ dày, mới giai đoạn đầu thôi. Cơ mà đọc bài của bạn thấy cũng lo, chắc phải chữa sớm không là bệnh nặng ra thì khổ.

  2. Mình ở sài gòn, thấy thuốc nhiều người trị hết bệnh hay quá, mình cũng bị viêm loét hang vị ,tá tràng muốn mua thuốc thì phải mua ở đâu vậy, biết chỉ cho mình với mấy bạn, mình cảm ơn mấy bạn rất nhiều

  3. Toi 23 tui la nam, toi thuong bi dau am i bung, chung bung va nong rat thuong vi kem non o hoi.toi co di kham tai vien tinh bc sy cho toi noi soi la benh viem da day hp duong tinh va viem niem mac xung huyet hang vi co vet suot khong u. Bac sy ke thuoc 1 thang nhung van khong do, ma benh cua toi cang nang them. Mong bc sy tu van cho toi mua thuoc gi de tri dut diem benh cua toi. C on